TQ bác tin đầu cơ tích trữ khẩu trang (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Trung Quốc ngày 31/3 bác cáo giác rằng họ tích trữ khẩu trang giữa lúc nhu cầu trên toàn thế giới tăng mạnh do đại dịch virus corona.

//Hoa Xuân Oánh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc//

“Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc chưa qua, vẫn còn nhiều áp lực để kiểm soát những ca từ nước ngoài nhập vào và ngăn ngừa những ca trong nước trở lại, và nhu cầu các trang bị y tế liên hệ vẫn còn cao.”

Bà Hoa nói thêm là Trung Quốc đã đóng góp to lớn vào an ninh sức khỏe công cộng trên toàn cầu bằng cách bảo đảm an toàn cho 1,4 tỉ dân Trung Quốc.

Ngày 31/3 Trung Quốc báo cáo chỉ có một ca tử vong vì virus corona và 48 ca nhiễm mới, và nói rằng tất cả các ca mới là từ nước ngoài mang vào.

Tại Vũ Hán, người dân sẵn sàng nhảy múa, reo hò và “đi mua hàng cho bõ những ngày bó gối ở nhà” khi thành phố một thời là trung tâm dịch bệnh mở cửa trở lại.

Bà Hoa cũng nói thêm rằng Trung Quốc đã hợp tác với Nhật Bản sau khi một khu trục hạm Nhật va vào một tàu đánh cá Trung Quốc tại Biển Hoa Đông ngày 30/3.

Bà Hoa nói không có ai chết trong vụ va chạm này và nguyên nhân vụ việc và những chi tiết khác kể cả hoạt động của con tàu trước tai nạn đang được điều tra.

“Chúng tôi hy vọng là Nhật Bản sẽ tích cực hợp tác với cuộc điều tra để tìm nguyên nhân xảy ra tai nạn càng sớm càng tốt để ngăn ngừa những sự việc tương tự,” phát ngôn nhân Hoa Xuân Oánh nói thêm.

China says it is not “hoarding” face masks amidst soaring global demand related to the coronavirus pandemic.

TQ bác tin đầu cơ tích trữ khẩu trang (VOA)


Tác giả: VOA Tiếng Việt chia sẻ tại https://limonxanh.com/

SHARE