Tôi đã tự kiếm tiền mua xe mô tô Yamaha R1 như thế đó

9/10/2016, mẹ mua tặng Huy món quà tốt nghiệp Đại học.

20/10/2016, sau 10 ngày mua xe, Huy lén ba mẹ đi đèo Vĩnh Hy vào lúc 1h sáng. Kinh nghiệm non nớt, đèo đêm, chuyện gì đến cũng đến. Hố cua, đâm vào hàng rào chắn (may mà có hàng rào chắn), xe gãy chống đổ, bể nguyên dàn áo bên trái, tay chân trầy trụa, bầm dập.

Kể từ đó, mẹ một mực phản đối chuyện mê xe của Huy, vì nó nguy hiểm, vì anh trai Huy cũng từng… Vì lẽ đó, hai mẹ con rất thường hay bất đồng quan điểm về chuyện xe cộ của Huy.

Học Đại học chỉ mong về quê làm việc, vì muốn ở gần gia đình, và cũng muốn làm một cái gì đó cho quê hương mình. Nhưng lại bỏ quê hương vào Sài Gòn lập nghiệp, mượn cớ là công việc ở quê chán, chứ thực ra là bỏ nhà đi để thoải mái theo đuổi đam mê, không bị ba mẹ phản đối.

“Ừ, có ngon thì tự xử, tự lo đi” – Mẹ bảo vậy khi mình quyết định bỏ quê vào Sài Gòn. 9/12/2016, cầm trong tay 2 triệu, Huy vào Sài Gòn. Ở ké nhà trọ bạn bè, đi tìm việc làm, phỏng vấn và nhận công việc đầu tiên sau ba ngày đến Sài Gòn. Khúc này nhớ R1 lắm, vì xe để ở quê, không dám mang vào do nhà trọ không có chỗ để, và cũng không có tiền nuôi xe.

20/3/2017, tự tin là có thể mang xe vào được, nên Huy đón R1 vào. 27/4/2017 là ngày bán R1, do nhận ra một sự thật phũ phàng là mình chưa đủ khả năng để chơi xe mô tô. Tiền bán được xe cất vào sổ tiết kiệm 3 tháng. Gửi được 2 tháng thì rút ra cho người ta vay, tiền lãi sổ tiết kiệm được 11.000 VND. Người ta vay được 1 thời gian thì không có khả năng chi trả, giựt mất hoàn toàn. Huy mất trắng! Đoạn này khá đau!

9/6/2017, tai nạn xe, học được rất nhiều bài học sau vụ này. Ba mẹ càng có thêm lý do để phản đối chuyện mê xe của Huy.

Trở lại Sài Gòn, 7/8/2017, ngày đi làm đầu tiên sau 2 tháng dưỡng thương ăn hại, suy nghĩ cũng khá được nhiều điều.

24/2/2020, năm thứ 4 tự thân lập nghiệp ở đất Sài Gòn, cũng chứng minh được cho mẹ thấy rất nhiều điều rồi! Giờ mẹ cũng vui vẻ với chuyện xe cộ hơn trước. Vừa rồi gọi về báo cho mẹ biết là “Con mới mua lại chiếc xe giống giống như hồi xưa mẹ mua cho con”, mẹ cười và chúc mừng. Mẹ hỏi mua bao nhiêu thì nói xạo xuống giá thấp hơn! ❤️

FOLLOW ME!
– Facebook: https://facebook.com/legiahuy08
– Youtube: https://youtube.com/c/LeGiaHuy
– Instagram: https://www.instagram.com/legiahuy08
——————————————————
Shop for rider: https://sum.vn/kZAQH
Group for rider: http://bit.ly/2NjTQL4
——————————————————
CONTACT FOR WORKING: giahuyle93@gmail.com

#LêGiaHuy
#Yamaha
#R1

Tôi đã tự kiếm tiền mua xe mô tô Yamaha R1 như thế đó


Tác giả: Lê Gia Huy chia sẻ tại https://limonxanh.com/

SHARE