Tài xế của Tổng thống Mỹ được đào tạo ra sao? (VOA)

Tài xế của Tổng thống Mỹ được đào tạo ra sao? (VOA)

Tài xế của Tổng thống Mỹ được đào tạo ra sao? (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Bảo vệ Tổng thống Hoa Kỳ đòi hỏi rất nhiều, không đơn thuần chỉ là sự sẵn sàng đi giữa lằn đạn. Thông tín viên VOA tường trình từ trung tâm đào tạo Mật vụ ở Laurel, Maryland, mỗi một nhân viên và sĩ quan mật vụ ở đây đều phải trải qua những lớp đào tạo đặc biệt về lái xe.

Bạn nghĩ mình là một tài xế cừ khôi?

Vậy hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ phải thực hiện hoàn hảo những thao tác này để không bị mất việc.

Cách lái xe như thế này vượt lên trên các nguyên tắc phòng vệ. Ở đây, người ta gọi là kỹ thuật lái xe bảo vệ, với một mục tiêu.

Thomas Murach, Trợ lý Đặc vụ phụ trách, USSS, cho biết: “Phải đưa yếu nhân ra khỏi khu vực gọi là vùng nguy hiểm, và đưa họ đến một địa điểm an toàn nhanh nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.”

Tất cả hàng nghìn nhân viên và sĩ quan Mật vụ phải vượt qua khóa học lái xe năm ngày dành cho ‘đặc vụ’ trên con đường dài 550 mét này.

Nhưng thậm chí sau đó, họ vẫn chưa được ngồi sau tay lái chiếc limousine của Tổng thống – được gọi là Cadillac One, hay Quái Thú The Beast.

Có chương trình đào tạo nâng cao để điều khiển chiếc xe bọc thép nặng 9 tấn đó.

Bên cạnh đó là một khóa học đặc biệt khác – có lẽ được coi là khó vượt qua hơn so với việc lái chiếc limousine – là khóa học điều khiển những chiếc motor tháp tùng với những chiếc xe hộ tống song hành trong điều kiện thời tiết tốt.

Lloyd Llamas, sĩ quan kỹ thuật của USSS, nói: “Chiếc xe rất nặng , gần 400 kg mà chỉ chạy có hai bánh. Họ yêu cầu bạn thực hiện những kỹ thuật mà bạn không thể tưởng tượng rằng mình có thể làm được.

Motor không phải là những chiếc xe hai bánh duy nhất của lực lượng mật vụ.

Các mật vụ và sĩ quan còn phải học những kỹ thuật đặc biệt để lái những chiếc xe vượt mọi địa hình và thậm chí là cả xe golf chạy bằng pin.

Ngoài The Beast, còn có một chiếc xe buýt được gọi là Ground Force One.

Do các quốc gia khác nhau có các thiết kế lề đường khác nhau, Cơ quan Mật vụ, tại cơ sở đào tạo của mình, có những đoạn đường được thiết kế với hai loại lề đường khác nhau để các mật vụ điều khiển những chiếc xe đa dụng có thể học cách xoay sở thích ứng.

Việc đào tạo kỹ thuật lái xe cho mật vụ bắt đầu từ năm 1970. Và khi các phương tiện phát triển thì các kỹ thuật lái xe cũng tiến triển theo.

Thomas Murach cho biết: “Trước đây, chúng tôi đã dạy những gì được gọi là bức phá. Hoặc nếu xe không có hệ thống chống bó cứng phanh, bạn phải làm sao cho các bánh xe gần như bị khóa, nhưng không hoàn toàn.”

Một số yếu tố liên quan đến việc kiểm soát sự ổn định cân bằng đã bị loại khỏi khóa đào tạo, vì các phương tiện hiện đại ngày càng ổn định hơn. Công nghệ lốp xe cũng đã phát triển với độ bám đường tốt hơn nhiều. Đào tạo off-road cũng có nghĩa bạn phải tới những lớp học đặc biệt.

Việc mô phỏng cũng được tiến hành cho các sự kiện nghi lễ như trong các buổi lễ tuyên thệ, khi chiếc limousine của Tổng thống thường phải di chuyển chậm hơn bình thường và đề ra thêm nhiều rủi ro .

Sở Mật vụ không chỉ bảo vệ Tổng thống , Phó Tổng thống cùng các thành viên gia đình của họ hay các cựu Tổng thống và phu nhân, mà còn bảo vệ các nhà lãnh đạo nước ngoài khi họ ghé thăm Mỹ và các ứng cử viên quan trọng trong những chiến dịch tranh cử Tổng thống của Hoa Kỳ.

Đối với những mật vụ được chọn ngồi sau tay lái, lúc nào họ cũng phải dồn mọi nỗ lực để đảm bảo an toàn cho những hành khách hết sức quan trọng này.

Thông tin được chia sẻ bởi VOA Tiếng Việt tại https://limonxanh.com/Limon Xanh.

Related Posts

Bé Bún Tự Làm Hộp Đựng Bút – Bún Bắp Học Nhảy Rất Vui

☞Cảm ơn tất cả các bạn đã xem Video: Bé Bún Tự Làm Hộp Đựng Bút – Bún Bắp Học Nhảy Rất Vui Cách thức tham gia:…

Giúp phụ huynh hướng dẫn trẻ tự học Toán lớp 2, Bài 11: Luyện tập (Sách Cánh diều)

Phụ huynh vào hoc10.com để hướng dẫn trẻ tự học Toán lớp 2, – Bài 11: Luyện tập – Bài 10: Phép cộng (có nhớ) trong phạm…

Hướng dẫn sử dụng BLOOKET – Ứng dụng tạo trò chơi học tập

Cách tạo trò chơi, cách tổ chức chơi với 10 chế độ chơi game khác nhau của Blooket để tạo hứng thú và sự tích cực cho…

Kẻ Hoàn Lương – Tập 17 | Giải Trí TV Phim Việt Nam Hay Nhất 2021

Kẻ Hoàn Lương – Tập 17 | Giải Trí TV Phim Việt Nam Hay Nhất 2021 Kẻ Hoàn Lương – Tập 18 – phát 20g30 PM ngày…

(Lập trình C++) Bài 76 Các bài tập tự rèn luyện

(Lập trình C++) Bài 76 Các bài tập tự rèn luyện Tác giả: Coderman chia sẻ tại https://limonxanh.com/

Chú Hai Phước Mở Lớp Đào Tạo Ăn Cháo Đ.á Bác Cho Trẻ Bụi Đời Giữa Sài Gòn

Bà Con Lưu Ý: đá BAC không phải đá chén bát nhé bà con BAC: Có thể là đá gà, đá dế, đá người ban ơn….. Bác…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.