KIẾM ÍT TIỀN VẪN TỰ DO TÀI CHÍNH: Ngày độc lập nói về Coast FIRE độc lập tài chính

#FIRE viết tắt của financial independence, retire early – Độc lập tài chính và nghỉ hưu sớm. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một số điều cơ bản về FIRE.

FIRE là một giấc mơ ngọt ngào, khi bạn có đủ tiềm lực để đạt được độc lập tài chính, hướng đến nghỉ hưu sớm. Bạn có thể nghỉ hưu ở tuổi 40, 50 hoặc có thể sớm hơn, thay vì phải chờ đến tuổi nghỉ hưu truyền thống.

Khái niệm FIRE xuất hiện từ khoảng năm 1992, trong cuốn sách “Your Money or Your Life” – “Tiền hay cuộc sống của bạn” – của Vicki Robin và Joe Dominguez. Trên thế giới hiện nay đã có rất nhiều người đã áp dụng nó thành công và chia sẻ câu chuyện của họ, truyền cảm hứng cho mọi người.

#TaiChinhKinhDoanh
Chia sẻ từ Long Phan: https://www.facebook.com/long.phan1
Khách mời Nguyễn Minh Tuấn: https://www.facebook.com/tuantreasury – CEO Công ty AFA Capital: http://afacapital.vn
Liên hệ AFA Capital: https://bit.ly/2R2KkjU
—-
– #WealthIntelligence – Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư:
https://www.afa.edu.vn/wealth-intelligence/
Wealth Intelligence phục vụ cho các cá nhân có mong muốn xây dựng cho bản thân mục tiêu đạt tự do tài chính phù hợp và phương pháp để đạt được mục tiêu sớm nhất, và những ai muốn bắt đầu con đường trở thành cố vấn tài chính công chứng chuyên nghiệp.
Tuân theo chuẩn mực của Uỷ ban Chuẩn mực Cố vấn Tài chính công chứng quốc tế (CFP Board of Standards) áp dụng cho môi trường tại Việt Nam. “CFP” viết tắt bởi “Certified Financial Planner” (Cố vấn tài chính công chứng) là chứng chỉ chuyên môn quốc tế về tài chính cá nhân được công nhận toàn thế giới.

– CGBA: #PhântíchTàichính và Kinh doanh toàn cầu:
https://www.afa.edu.vn/phantichtaichinh/
CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst) là một trong hai chương trình chính thức theo chuẩn quốc tế của Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia).

– FANPAGE AFA: http://bit.ly/378FQKM

KIẾM ÍT TIỀN VẪN TỰ DO TÀI CHÍNH: Ngày độc lập nói về Coast FIRE độc lập tài chính


Tác giả: Tài chính & Kinh doanh chia sẻ tại https://limonxanh.com/

SHARE