10 Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé nhất định phải biết

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ em rất quan trọng trong thiết kế nội thất gia đình, phòng ngủ không chỉ là chốn riêng tư để cho bé nghỉ ngơi thư giãn mà còn phải là một không gian lý tưởng để bé phát triển tư duy và hoàn thiện nhân cách. Con em có sức khỏe tốt, có tinh thần thoải mái luôn là điều tốt nhất mà mỗi bậc phụ huynh đều mong đợi. Có thể nói nội thất phòng ngủ lý tưởng dành cho trẻ là một trong những nét nổi bật tác động đến sự phát triển và tư duy của trẻ. Vậy thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ em cần lưu ý những điều gì? Xin mời các bạn cùng xem tiếp video này của Blog Nội Thất nha.
1/ Sử dụng nội thất chìm cho phòng ngủ của trẻ
Xây dựng nội thất chìm vào tường là một ý tưởng vô cùng tiện lợi khi thiết kế phòng ngủ của trẻ. Một chiếc tủ âm không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn không có cách cạnh sắc chìa ra ngoài, nên bạn sẽ yên tâm hơn trong quá trình bé chạy nhảy vui chơi. Một ưu điểm nữa là đồ nội thất chìm cũng giúp các bé dễ dàng sắp xếp và quản lý phòng mình hơn.
2/ Sử dụng thảm rèm sáng màu
Đối với các bé, một tấm thảm đẹp không nhất thiết cần phải có quá nhiều hình trang trí, nhưng nên có màu sắc tươi sáng. Bạn có thể chọn cho bé những tấm thảm đơn giản, một bản in hình học, nhưng hãy chọn những màu vui mắt. Phần rèm cửa cho bé sinh động sẽ giúp bé có giấc ngủ tốt nhất.
3/ Sắp xếp và lựa chọn nội thất di chuyển được
Với trẻ em, sàn nhà không chỉ là sàn nhà mà còn là sân chơi của chúng, vì vậy trong phòng của bé, bạn nên chọn những nội thất nhỏ gọn, có bánh xe để dễ di chuyển và dễ gấp gọn. Điều này có nghĩa là sau khi học, bé chỉ cần gấp gọn chiếc bàn, hoặc di chuyển chiếc ghế là đã có ngay không gian rộng mở để vui chơi.
4/ Đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên cho bé, vị trí cửa sổ hợp lý
Thị giác trẻ còn rất nhạy cảm nên hãy đảm bảo phòng có đủ ánh sáng tự nhiên. Dùng đèn bàn công suất vừa đủ và màu ánh sáng thích hợp (trắng, vàng… ) cho bé. Các loại đèn nhấp nháy trang trí thực sự bắt mắt nhưng không an toàn với trẻ.
5/ Lựa chọn giường ngủ/ nôi phù hợp
Những thiết kế giường nhiều màu sắc hay có hình động vật ngộ nghĩnh, đáng tiếc lại không phải là kiểu đồ nội thất các chuyên gia khuyên dùng cho trẻ. Theo các nghiên cứu khoa học, loại sơn màu dùng trong trang trí nội thất, có thể gây dị ứng trên da hoặc không khí khi gặp điều kiện đặc biệt như độ ẩm hoặc nhiệt độ cao.
6/ Vật liệu nội thất
Đây chắc chắn là yếu tố cần được lưu ý hàng đầu khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ. Các loại vật liệu khối lượng nặng hoặc không chắc chắn rất dễ gây ra tai nạn cho trẻ. Hiện nay, gỗ là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất do giá thành tiết kiệm, dễ gia công và khá nhẹ. Các thiết kế đồ nội thất cũng cần hạn chế các góc nhọn hoặc có chiều cao không phù hợp.
7/ Màu sắc và tranh ảnh trang trí
Các sắc màu nổi bật như hồng đậm hay xanh lam là đặc trưng phòng cho trẻ nhỏ nhưng chúng chỉ nên giới hạn ở các chi tiết trang trí. Những khoảng màu l

10 Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé nhất định phải biết


Tác giả: Thi Công Nội Thất chia sẻ bởi https://limonxanh.com/

SHARE